Tới nhà ông bà chơi, 2 đứa cháu sửng sốt phát hiện thứ dưới ga giường

Sự việc xảy ra mới đây tại thị trấn Vendôme, vùng Centre-Val de Loire, miền nam nước Pháp. Sau khi chính quyền nước Pháp ra lệnh cách ly toàn quốc, hạn chế người dân ra ngoài nếu không có việc cần thiết, một cặp vợ chồng đã đưa 2 đứa con nhỏ về nhà bố mẹ mình tại thị trấn Vendôme. 

Vì không có gì chơi trong đợt cách ly, 2 đứa trẻ trong độ tuổi khoảng 10 tuổi đã quyết định tự xây dựng một chiếc lều trong vườn bằng cành cây và lá cây. Sau đó, người bố đã cho phép 2 đứa con lấy tấm ga trải giường trong phòng của người bà quá cố để phủ lên trên chiếc lều.

toi nha ong ba choi, 2 dua chau sung sot phat hien thu duoi ga giuong - 1

Hai đứa trẻ tìm thấy 2 thỏi vàng dưới ga giường của người bà quá cố.

Trong khi đang lấy chiếc ga ra khỏi giường, 2 đứa trẻ này đã nhìn thấy 2 vật nặng nào đó rơi ra. Tuy nhiên, do không biết đó là gì và đang mải chơi, 2 đứa trẻ đã không hề quan tâm xem đó là gì mà nhanh chóng đặt về chỗ cũ.

“Ông bố nói các con nên dùng ga trải giường để chơi trò dựng lều do chúng bày ra. Nhưng thay vì những cánh hoa oải hương khô lót dưới tấm trải giường cho thơm, những đứa trẻ lại phát hiện thứ gì đó màu vàng, rất nặng”, kênh BFM TV (Pháp) đưa tin.

Một lúc sau, 2 đứa trẻ mới kể cho bố về việc phát hiện ra vật lạ dưới tấm ga giường. Người bố này ban đầu tin rằng đó là kỷ vật của người mẹ quá cố của mình để lại. Khi đi vào phòng để tìm hiểu, anh đã sốc nặng khi phát hiện ra đó là 2 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng khoảng 1 kg.

Ngay sau đó, người bố đã liên lạc với công ty Mr Rouillac, một công ty chuyên thẩm định và bán đấu giá vàng, để xác nhận. Sau khi gửi vài bức ảnh, anh nhận được câu trả lời xác nhận rằng đó chính là 2 thỏi vàng ròng.

toi nha ong ba choi, 2 dua chau sung sot phat hien thu duoi ga giuong - 3

Nhà đấu giá Philippe Rouillac.

Ông Philippe Rouillac, một nhà đấu giá địa phương, cho biết việc phát hiện ra 2 thỏi vàng này quả thực rất hiếm và ly kỳ. Đó có thể là của người mẹ quá cố để lại nhưng chưa kịp nói cho con cháu biết trước lúc qua đời, do đó 2 thỏi vàng mới nằm bên dưới ga giường mà bấy lâu nay không ai hay biết.

Hiện tại, 2 thỏi vàng trên đã được gia đình này đem bán đấu giá. Ước tính, mỗi thỏi vàng có thể có giá trị lên tới 40.000 euro (hơn 1 tỷ đồng). Phiên đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 16/6 tới đây.

Theo thông tin đã được xác nhận, 2 thỏi vàng trên được người bà mua vào năm 1967, có hóa đơn chứng thực mua hàng. Hiện nay, giá vàng cả thế giới đang tăng lên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ông Philippe Rouillac tin rằng gia đình trên có thể nhận về ít nhất 100.000 euro (hơn 1,5 tỷ đồng).

Theo Khánh Hằng (Dịch từ EWN) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cùng Chuyên Mục

Đời sống 16:40 - 04/06/2020

Khoảng 9h30 sáng nay (6/4), Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Ma tuý – Công...

Đời sống 15:55 - 04/06/2020

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser...

Đời sống 13:10 - 04/06/2020

Sức khỏe là thứ không chịu nổi uất ức, nếu bạn không coi trọng nó,...

Đời sống 12:25 - 04/06/2020

Ngày 3/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ...

Đời sống 11:40 - 04/06/2020

Theo Forbes đưa tin, một cặp vợ chồng sống tại thị trấn Bodo, hạt Nordland, Na Uy, đã có một...

Đời sống 3:10 - 04/06/2020

Năm 1894, nhà văn nổi tiếng người Anh Rudyard Kipling đã cho xuất bản tập truyện “The Jungle...

Đời sống 22:55 - 03/06/2020

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh một bé trai bị thương ở vùng...