Fan bức xúc với lời xin lỗi khiên cưỡng của Hòa Minzy sau đưa tin giả mạo về COVID-19

Theo đó, sau khi gặp phải làn sóng chỉ trích của dư luận vì chia sẻ thông tin giả mạo cho rằng số ca mắc COVID-19 sẽ tăng từ 70 lên 100-500, Hòa Minzy đã xóa bỏ bài viết và chia sẻ lại dòng thông báo từ Fanpage của VTV với nội dung là Bộ Y tế bác bỏ thông tin cô đã lan truyền.

Kèm theo đó cô chú thích: “Dù không phải người viết ra những dòng fake news này nhưng chính Hoà cũng là người đã share bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV !

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc ! Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé”.

Đồng thời dưới phần bình luận của bài viết, nữ ca sĩ còn chú thích: “Fan đừng bênh Hoà nha ! Hoà sai thì phải nhận! Dù ý tốt hay ý xấu thì fake news vẫn là fake news”.

Fan bức xúc với lời xin lỗi khiên cưỡng của Hòa Minzy sau đưa tin giả mạo về COVID-19 - ảnh 1 Bài chia sẻ thông tin giả mạo về dịch COVID-19 của Hòa Minzy trước đó.

Bài viết này sau nửa ngày đăng tải đã nhận được hơn 6.000 lượt thích và gần 300 bình luận. Tuy nhiên có thể thấy hầu hết mọi người đều thể hiện sự tức giận với hành động nhận lỗi có phần hời hợt của giọng ca gốc Bắc Ninh.

Cụ thể, nhiều tài khoản bức xúc viết: “Xin lỗi mà như không vậy, bạn không viết ra nhưng bạn chia sẻ điều đó đến tất cả mọi người thì lỗi rành rành ra rồi còn biện minh. Làm ơn hãy suy nghĩ chín chắn khi chia sẻ bất kì điều gì đến người hâm mộ”, “ Là nghệ sĩ mà thiếu kiến thức thì nên kiệm lời lại, đừng nên phát ngôn bừa bãi rồi lại xin lỗi, cơ bản vậy mà cũng không biết”, “Đã là người nổi tiếng, có nhiều người theo dõi. Việc đăng thông tin không xác thực vậy là sai rồi mà lời xin lỗi còn không chân thành và khiên cưỡng, có lẽ bạn ấy vẫn nghĩ mình không sai, lỗi là do người viết ra bài này…bó tay”,…

Đặc biệt, một số người gay gắt hơn thì yêu cầu cơ quan chức năng xử phạt Hòa Minzy vì lan truyền thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận giống như trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân hay Cát Phượng trước đó. “Cứ là nghệ sĩ là có quyền nghĩ, nói và làm những việc như vậy sao? Ngoài xử phạt hành chính có thể áp dụng thêm hạn chế việc hoạt động giải trí, cộng đồng mạng cần có thái độ nghiêm khắc hơn với bạn ca sĩ này”, “Cơ quan chức năng nên có biện pháp mạnh với những người có tiếng tăm trong showbiz như cấm diễn vài năm hay phạt tù đi, suốt ngày đăng tin sai rồi chỉ xin lỗi cho xong chuyện mà không biết hậu quả”, “Dù ở cương vị công tác nào mà phát ngôn gây hoang mang, thiệt hại về tinh thần và nhiều thứ khác do hệ lụy của việc phát ngôn bừa bãi này đều phải xử phạt nghiêm khắc!”,…là những bình luận tiêu biểu trong đó.

Fan bức xúc với lời xin lỗi khiên cưỡng của Hòa Minzy sau đưa tin giả mạo về COVID-19 - ảnh 2

Đây cũng không phải lần đầu nữ ca sĩ sinh năm 1995 vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận vì những hành động và phát ngôn thiếu chín chắn của mình.

Do đó đã có không ít người hâm mộ thể hiện sự chán nản, mệt mỏi với lối hành xử của Hòa Minzy và cho rằng: “Đã bao nhiêu lần vạ miệng rồi, hết lần này đến lần khác, lúc ra MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” đã lấy lòng được khán giả rồi. Nhưng vẫn chứng nào tật nấy, cái thói vạ miệng không bỏ được…sau vụ này có lẽ tôi và một số người sẽ không còn yêu mến Hoà Minzy luôn”, “Sự thật mất lòng nhưng quanh năm suốt tháng vạ miệng rồi sau đó lại đi xin lỗi mọi người”,…

Cùng Chuyên Mục

Showbiz 13:22 - 14/08/2020

Chị cả Đủ buồn rầu vì đàn nhông chết, sợ hết vốn. Em út Nhan đề xuất đi chăn bò nhưng Đủ...

Showbiz 11:22 - 14/08/2020

Thứ nhất, anh bị công an bắt. Thứ hai, có dấu hiệu anh bị bóc lột qua hai tầng dắt mối, tổng...

Showbiz 9:22 - 14/08/2020

Sumner Redstone là một trong những ông trùm truyền thông ở Mỹ, có nhiều kinh nghiệm trong việc mở...

Showbiz 21:07 - 13/08/2020

Nữ ca sĩ 9x Madison Beer luôn chuộng mặc phong cách khỏe khoắn với áo bra ngắn, quần cạp chun...

Showbiz 19:07 - 13/08/2020

Tai nạn trong cảnh quay hành động khiến bối cảnh trị giá 2 triệu USD cháy rụi. Theo The Sun,...

Showbiz 17:07 - 13/08/2020

Trịnh Thăng Bình và Trấn Thành được biết đến là 1 trong những cặp bạn thân nổi tiếng trong...

Showbiz 13:07 - 13/08/2020

Tuy ngôi sao của bản hit Hot Right Now thường xuyên nhắc tới nguồn gốc Albania của mình trong các show...