Đưa con trai đi xét nghiệm ADN, ông bố bị đuổi về vì lý do “không đỡ nổi”

Cách đây hơn 1 tháng, câu chuyện về một gia đình ở Trung Quốc sau 28 năm mới phát hiện con trai không phải con ruột của mình đã gây chấn động cả nước. Theo đó, chàng trai 28 tuổi bị ung thư gan nên cặp vợ chồng già đã quyết định đi xét nghiệm để hiến gan cho con. Tuy nhiên khi có kết quả, cặp vợ chồng sốc nặng khi biết con trai không có cùng huyết thống với mình. Hóa ra 28 năm trước, đã có một vụ trao nhầm trẻ sơ sinh trong bệnh viện. 

Một số cặp vợ chồng khác tại Trung Quốc cũng cùng chung nỗi lo như thế, sợ rằng con mình có thể bị bệnh viện trao nhầm. Mới đây, vào hôm 4/5, một người bố tại Trung Quốc đã quyết định bế cậu con trai tới trung tâm xét nghiệm ADN vì muốn xác định xem đây có thực là con ruột của mình hay không, để lỡ có chuyện gì cũng sẽ không hối hận, nghi ngờ.

dua con trai di xet nghiem adn, ong bo bi duoi ve vi ly do "khong do noi" - 1

Ông bố đưa con trai đi xét nghiệm ADN.

Tuy nhiên, khi người bố vừa đưa con trai tới bệnh viện, anh lập tức bị nhân viên y tế “đuổi về” vì không cần thiết. Khi ấy người bố vô cùng ngạc nhiên và khó hiểu, muốn hỏi rõ lý do thì nhận được câu trả lời không thể nào hài hước hơn. Nhân viên y tế tại đây nói rằng anh và con trai giống nhau như đúc, nên việc xét nghiệm quan hệ huyết thống là vô cùng thừa thãi.

Quả thực, người bố này và cậu con trai giống nhau như hai giọt nước. Từ nét mặt, đôi mắt, nụ cười đến kiểu tóc đều giống y hệt nhau. Có lẽ do người bố đã quen nhìn thấy con từ lúc chào đời nên không nhận ra điểm giống nhau này, tuy nhiên người ngoài chỉ cần nhìn qua đã biết là hai bố con.

dua con trai di xet nghiem adn, ong bo bi duoi ve vi ly do "khong do noi" - 3

Hai bố con giống hệt nhau về ngoại hình.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng Trung Quốc cũng liên tục chia sẻ và bình luận vì quá hài hước: “Hai bố con như đúc ra từ một khuôn”, “Nói đây là hai anh em ruột tôi cũng tin”, “Người bố cần gì đi xét nghiệm cho tốn tiền, thà rằng mua vài quả sầu riêng ăn cho thơm”, “Chẳng cần công cụ y học làm gì, chỉ cần mắt thường cũng xác định được đây là hai bố con rồi”…

Được biết sau đó, người bố này đã vui vẻ đưa con trai về nhà mà không nghi ngờ gì nữa. Anh cũng thừa nhận rằng có lúc thấy con trai giống mình, có lúc lại không nên mới quyết định đi xét nghiệm cho chắc, nào ngờ lại trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cùng Chuyên Mục

Đời sống 13:48 - 15/12/2020

Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món thịt dúi, món ăn mang đậm hương...

Đời sống 20:49 - 02/10/2020

Phát hiện đôi trai gái đang ngồi tâm sự tại khu vực đường vắng thuộc làng đại học quốc gia...

Đời sống 16:48 - 02/10/2020

Quyết định này được Công an TP HCM đưa ra đối với gần 10 người là lãnh đạo các đội nghiệp...

Đời sống 16:04 - 02/10/2020

Ngày 2/10, cơ quan công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ...

Đời sống 12:48 - 02/10/2020

Tại phần tranh tụng, bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân thừa nhận hành vi làm nhục chi D.T....

Đời sống 12:03 - 02/10/2020

Năm 2006, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khi một chiếc xe tải bị một chiếc xe đầu kéo lao...