Có nên ra đi khi chồng đang bị bệnh

Bão vẫn thường xuyên xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của tôi; mắng, chửi, hạ nhục cho đến bạo lực tôi đều nhận được từ anh.

Chúng tôi lấy nhau tính đến nay được hơn 5 năm, có một đứa con. Cuộc hôn nhân này không xây dựng từ tình yêu, với tôi – lấy anh vì tôi cần tình thương, sự che chở bao bọc bởi ngay từ bé bố mẹ tôi mất sớm, thiếu vắng tình cảm người thân. 27 tuổi lên xe hoa về nhà chồng, sau 3 tháng sóng gió hôn nhân nổ ra chỉ vì anh không chịu đi làm, thất nghiệp triền miên, có dấu hiệu của bệnh trầm cảm (đang điều trị) cuộc sống gia đình một mình tôi gánh vác. Sau vài năm, tiền tích góp được cộng với bố mẹ chồng cho, vợ chồng tôi mua được đất, cầm cố ngân hàng giấy tờ đất để có tiền xây nhà, vừa để ở vừa có dãy trọ cho thuê hàng tháng trả ngân hàng.

Bão vẫn thường xuyên xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của tôi; mắng, chửi, hạ nhục cho đến bạo lực tôi đều nhận được từ anh. Tôi hàng ngày phải phòng chống bão bởi nghĩ bây giờ mà ra đi không khác nào đẩy anh ấy vào con đường cùng, có khi bệnh nặng hơn; bố mẹ chồng già yếu mà phải nuôi anh ấy nữa sao? Nhưng đến nay tôi đã hoàn toàn bất lực. Nếu vừa làm trụ cột gia đình, làm vợ, làm mẹ… tôi có thể chịu được, nhưng không tôn trọng là không được. Câu nói mà làm tôi đau nhất của chồng đó là: “Tao quá sai lầm khi lấy mày”. Giữa chúng tôi không có tiếng nói chung, không cùng quan điểm, suy nghĩ. Tôi đã ly thân hơn một năm nay mặc dù vẫn sống chung nhà. Hiện tại tôi làm thủ tục ly hôn. Điều mà tôi suy nghĩ là có nên để lại ngôi nhà cho anh ở để không là gánh nặng cho bố mẹ chồng, anh có đồng ra đồng vào từ việc cho thuê phòng trọ (xem như là tôi bỏ của chạy lấy người cũng được); hay là cạn tình cạn nghĩa như những cuộc ly hôn khác? Xin quý độc giả cho tôi lời khuyên.

Duyên

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02473008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Cùng Chuyên Mục

Tâm Sự 16:16 - 22/04/2019

Người xưa có câu “ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”. Không phải bỗng dưng phụ nữ Nhật...

Qua khai báo, những người bán dâm dài như Á hậu, người mẫu, MC, sinh viên… được mời đến khách...

Sức khỏeTâm Sự 19:59 - 05/09/2018

Sau tuổi 30, cơ thể nam giới dần có các các dấu hiệu suy thoái của phủ tạng. Nguyên nhân là do...

Tâm Sự 22:54 - 15/03/2018

Bão vẫn thường xuyên xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của tôi; mắng, chửi, hạ nhục cho đến bạo lực...

Tâm Sự 22:43 - 15/03/2018

Em kể cho tôi nghe chuyện mình ngoại tình, không phải một mà với nhiều người trong nhiều năm. ...