Bị người lớn cấu véo bụng chữa đầy hơi, bé sơ sinh phải nhập viện cấp cứu

Ngày 2/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi Lý K.O. 25 ngày tuổi, dân tộc Mông, trú tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương nhập viện trong tình trạng bụng chướng nhẹ, có nhiều vết thâm tím ở bụng.

Gia đình bệnh nhi cho biết, 3 ngày gần đây trẻ nôn trớ, chướng bụng, gia đình đã nhờ “các cụ” chữa mẹo bằng cách “cấu” vào bụng bé…nhưng không thấy đỡ nên gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh và điều trị.

bi nguoi lon cau veo bung chua day hoi, be so sinh phai nhap vien cap cuu - 1

Trẻ sơ sinh với nhiều vết tím bầm do bố mẹ nhờ các cụ cấu vào bụng chữa đầy hơi cho trẻ 25 ngày tuổi 

Bác sỹ Hoàng Thị Hà – Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhân O. được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, siêu âm cho thấy ruột bé có nhiều hơi do mẹ cho bé bú sai cách.  Đây chính là nguyên nhân khiến bé bị đầy bụng.

Tuy nhiên, thay vì đưa trẻ đến viện, người nhà lại chữa “mẹo” khiến cho tình trạng của trẻ không thuyên giảm.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ BV đa khoa Tuyên Quang thụt tháo phân, dùng men tiêu hóa…để điều trị các triệu chứng nôn trớ, chướng bụng… đồng thời, mẹ bé cũng đã được hướng dẫn cho trẻ bú đúng cách. Hiện tại, sức khỏe bé ổn định.

Bác sĩ Hoàng Thị Hà khuyến cáo, khi thấy trẻ sơ sinh có các dấu hiệu bất thường, cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, không nên tự điều trị “mẹo” cho bé, tránh tình trạng bệnh không khỏi mà còn làm bé đau đớn hơn.

Theo N. Huyền (Infonet)

Cùng Chuyên Mục