Bác sĩ sở hữu “bàn tay vàng” giúp hiện thực hóa giấc mơ được làm cha mẹ của hơn 200 cặp vợ chồng

Bác sĩ Phạm Thành Sơn hiện đang là bác sĩ tại đơn vị hỗ trợ sinh sản – khoa phụ – BVĐK Đức Giang, người được mệnh danh sở hữu “bàn tay vàng” giúp hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn thực hiện giấc mơ trở thành cha mẹ.

Biến giấc mơ được làm cha mẹ thành hiện thực
Là một trong 60 bác sĩ trẻ tiêu biểu trên toàn thủ đô năm 2016 nhưng bác sĩ Sơn lại rất khiêm tốn. Anh luôn dành những lời khen ngợi cho đồng nghiệp và bệnh viện nơi mình công tác. Đặc biệt, mỗi khi nói về bệnh nhân, bác sĩ Sơn lại say sưa kể, đôi mắt lấp lánh tràn đầy hạnh phúc.


Nhiều năm gắn bó với nghề, bác sĩ Sơn đã gặp vô số trường hợp bệnh nhân vô sinh hiếm muộn, người ít dăm ba năm, nhiều thì lên tới hàng chục năm. Trong 2 năm vừa qua nhờ liệu trình SQ, Bs Phạm Thành Sơn cùng các bác sĩ khác trong cộng đồng bác sĩ FAA đã giúp đỡ được thành công cho 224 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có thai tự nhiên, chưa cặp đôi nào điều trị quá 6 tháng, có hơn 50 cặp đôi có thai ngay sau 1-2 tháng điều trị. Trường hợp điều trị vô sinh “trường kỳ” nhất mà bác sĩ Sơn thành công là 14 năm. Đó là trường hợp của chị Dương Thị Tú ở Dương Xá –Gia Lâm – Hà Nội, sau một tháng chữa trị, chị đã có mang thai tự nhiên và hiện em bé đã được 5 tháng khỏe mạnh.


Một trường hợp khác được bác sĩ Sơn giúp đỡ đó là chị Nguyễn Thị Hoa với mong muốn có con suốt 10 năm trời. Chị từng chạy chữa khắp nơi, từ Hòa Bình tới Hà Nam rồi Hà Nội, cũng từng uống thuốc bắc lẫn thuốc nam mà đều không có kết quả. Chỉ khi được bác sĩ Sơn điều trị, chị đã có thai tự nhiên, hiện tại con trai được 1 tuổi khỏe mạnh.


Nhiều bệnh nhân, đồng nghiệp đều khen bác sĩ Sơn là “mát tay”… nhưng anh không vì thế mà tự kiêu mà coi đó như những lời động viên giúp tôi tiếp tục học hỏi, tìm tòi các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để vận dụng cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của từng ca bệnh.
Luôn trăn trở với nghề
Theo bác sĩ Sơn hiện nay, tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn trên cả nước ngày một cao bởi vậy, bác sĩ Sơn còn không ngừng học hỏi tham gia nhiều lớp học về vô sinh chuyên sâu do nhiều bệnh viện lớn tổ chức như BVPS Trung Ương, BVĐK Tâm Anh, BV Từ Dũ ….


Bên cạnh đó, trong 2 năm qua bác sĩ Phạm Thành Sơn cũng đã hướng dẫn dạy siêu âm sản khoa thực hành cho gần 100 bác sĩ tại hệ thống phòng khám FAA CLINIC của mình. Các bác sĩ cũng thường xuyên trao đổi chuyên môn, cập nhật những kiến thức mới để cùng nhau giúp đỡ được cho thật nhiều các cặp đôi vô sinh hiếm muộn.
Trong sự nghiệp của mình, bác sĩ Sơn cũng từng tham gia nhiều công trình khoa học như “Đánh giá tình hình nạo hút thai tại khoa Sản BVĐK Đức Giang năm 2014” hay “Đánh giá tình hình sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật sản – phụ khoa tại khoa Sản BVĐK Đức Giang (từ tháng 3/2015 -10/2015)”.


Chưa dừng lại ở đó, Phạm Thành Sơn còn là bác sĩ rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Từ năm 2013 tới nay, năm nào anh cũng cố gắng tham gia ít nhất một chương trình khám bệnh tình nguyện tại các khu vực miền cao, biên giới còn gặp nhiều khó khăn như Cao Bằng, Y Tý – SaPa, Vĩnh Phúc,…


Chia sẻ về nghề nghiệp, bác sĩ Phạm Thành Sơn tâm sự: “Tôi rất hiểu nỗi vất vả, khó khăn, tâm trạng của các bệnh nhân hiếm muộn, con đường mà họ phải đi không hề đơn giản. Với tôi, thêm 1% thành công là có thêm một gia đình hạnh phúc. Mục tiêu của tôi cùng nhóm bác sĩ chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản mong muốn sẽ giúp đỡ được 2000 cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ trong 5 năm tới. Mong muốn sẽ đưa được liệu trình SQ, một liệu trình hỗ trợ sinh sản tiết kiệm và hiệu quả đến với các quý đồng nghiệp và bệnh nhân trên cả nước.”

Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ tại địa chỉ:

Hotline: 0772628091
Page:
http://www.suckhoecongdongnguoiviet.com/csvs/?fbclid=IwAR0HveyktaLgEdt6brZOk9Whb7JLbXg-o8zk30CtO6M9D7h54cCZaqewf2E
http://www.suckhoecongdongnguoiviet.com/vs/?fbclid=IwAR2pcKSCG5pC5RACvMM5y6nS47KeP77zwtN0Qj8JZYvXrmRwWx7l4MaWRsA

Cùng Chuyên Mục

Nhân vật 2:41 - 25/09/2019

Vượt qua sự tự ti về vóc dáng, vượt qua lời trêu chọc của bạn bè, Bùi Thị Hồng Thúy, cô gái...

Khỏe – đẹpLàm đẹpNhân vật 23:10 - 15/09/2019

Sau thời gian dài chờ đợi, mỹ phẩm CC.White chính thức ra mắt siêu phẩm kem dưỡng trắng da toàn...

Tuổi đời còn quá trẻ so với những thành quả mà Trịnh Văn Dũng đã đạt được như hôm nay. Từ...

Nhân vật 22:31 - 03/08/2019

Tình yêu, sự kiện, tình yêu, sự kết hợp, tình cảm, sức khỏe, sự khác biệt hợp nhất của công...

Gia ĐìnhNhân vật 4:02 - 28/12/2018

Bác sĩ Phạm Thành Sơn hiện đang là bác sĩ tại đơn vị hỗ trợ sinh sản – khoa phụ – BVĐK Đức...

Nhân vật 17:13 - 17/05/2018

Bạn đã bao giờ thắc mắc về “thanh xuân” của các công lớn làng công nghệ chưa? Người...