7 thói quen nhiều người mắc đang âm thầm làm hại sức khỏe mỗi ngày

Ngay khi chúng ta có thể gặp nhau, vui vẻ, vui vẻ, hài hòa

Tình yêu với nhau, người khác, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người thân, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người, người thân, người của họ However chính those  thói quen sinh hoạt  have vô hình chung make bộ xương của ta ngày as suy yếu.

Bạn có thể sử dụng một số thứ khác nhau.

1.

Khi ở nhà, nhiều bà, trong khi bạn có thể làm quen với  nhau . Từ tính của họ hay còn gọi là rau củ, Tuy nhiên chỉ có một phần của họ.

Các nhà máy cho sự lựa chọn, ứng dụng, sự lựa chọn, sự lựa chọn, sự lựa chọn của họ, khi bạn và người khác Phần cứng của chúng ta có thể sử dụng một phần của nhau.

7 họ quen thuộc với nhau

Mùi của chúng tôi và người khác Khi chúng ta có thể ăn thịt gà và ăn thịt.

2. Vv

Việc ngồi vắt chéo chân làm cho các mạch máu bị chèn ép dẫn đến tình trạng máu khó lưu thông. Tư thế ngồi này khiến cho tình trạng tê bì chân tay trở nên nghiêm trọng hơn và làm gia tăng các bệnh liên quan đến cột sống.

Thường xuyên ngồi tư thế này cũng làm ảnh hưởng đến sự co giãn của xương chậu, giảm sự phân bố áp lực lên các đốt sống gây thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm dẫn đến đau lưng mãn tính trong tương lai.

3. Đeo túi xách hoặc balo quai chéo một dây

Việc đeo balo quai chéo một dây hay túi xách quá nặng trong thời gian dài có thể làm co rút cơ vai vì áp lực không chia đều vào hai bên vai mà chỉ tập trung vào một trong hai bên. Điều này làm chúng ta bị lệch vai, gây ảnh hưởng đến xương cột sống, gù lưng hay các bệnh liên quan khác.

7 họ quen thuộc với nhau

Lời khuyên từ bác sĩ, nên chọn những chiếc balo hai quai nếu như chúng ta phải di chuyển trong một thời gian dài. Nếu lựa chọn túi đeo một quai nên thường xuyên thay đổi bên vai đeo tránh tập trung tạo áp lực lên một vai trong suốt quá trình di chuyển.

4. Nằm cuộn tròn trên sofa

Sau một ngày dài mệt mỏi việc được nằm trên sofa xem tivi hay chơi game hoặc lướt facebook luôn khiến chúng ta cảm giác thoải mái nhưng sự thật việc nằm cuộn trong trên sofa như một con dao hai lưỡi âm thầm phá hủy xương cốt.

Một nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy, thường xuyên nằm trên sofa xem TV hay chơi game sẽ khiến nguy cơ tắc động mạch phổi tăng lên 1 lần so với bình thường. Ngoài ra, thói quen này còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và chức năng hô hấp của cơ thể. Khi chúng ta nằm trên sofa quá lâu áp lực đè lên các cơ quan nội tạng sẽ gia tăng, điều này gây khó thở hoặc tức bụng khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và đau nhức.

5. Ngủ gục trên bàn

Đối với nhiều nhân viên văn phòng, quãng thời gian nghỉ trưa thường được tận dụng để nghỉ ngơi. Sau khi ăn trưa, họ thường ngồi ngủ gục ngay tại bàn làm việc của mình. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến xương sống cổ và làm trầm trọng hơn bệnh đau lưng mãn tính của dân công sở do ngồi nhiều.

7 họ quen thuộc với nhau

Lời khuyên của bác sĩ, bạn nên nằm thẳng trong lúc nghỉ trưa. Nếu như bạn không được phép nằm trong quá trình nghỉ trưa tại công ty, giải pháp tốt nhất là kê một chiếc gối hoặc một chiếc đệm vào lưng.

6. Đứng thẳng trong vòng nhiều giờ

Đứng thẳng chân trong một thời gian dài sẽ làm tăng áp lực đầu gối và làm tổn thương đầu gối của bạn. Nhiều người có thói quen đứng thẳng một chân và trùng một chân làm cho áp lực không chia đều lên hai chân khi đứng mà chỉ dồn vào một chân đứng thẳng. Thói quen này có thể làm biến dạng xương chậu cũng như làm cong cột sống do áp lực mà xương phải chịu không đều gây ra biến dạng.

Lời khuyên từ bác sĩ, khi phải đứng trong một thời gian dài chúng ta nên dồn áp lực vào cả hai chân và không nên đứng quá nghiêm, dễ dẫn đến tình trạng căng cơ. Hơn nữa, nếu phải đứng trong thời gian dài, thỉnh thoảng nên tập một vài các vận động khác, thay đổi tư thế để xương cốt có khoảng thời gian nghỉ.

7. Cúi đầu sử dụng điện thoại

Cúi đầu sử dụng điện thoại đồng nghĩa với việc gia tăng áp lực lên đốt sống cổ của chúng ta. Khi cúi một góc 15 độ, đốt sống cổ chịu áp lực 12 kg, khi cúi đầu góc 30 độ là 18 kg và với góc 60 độ, áp lực lên đến 22 kg.

Đồng thời, khi cơ vai và cổ quá căng, gánh nặng trên đốt sống thắt lưng sẽ tăng lên, điều này sẽ dẫn đến đau ở cổ và cơ cổ, đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ và các bệnh khác.

Phần mềm từ tính của bạn Sau 15pấc, một phần của chúng tôi.

Theo Vietnamnet

Cùng Chuyên Mục

Sức khỏe 4:23 - 24/11/2019

Từ chàng trai gặp trục trặc về yếu sinh lý, anh Hoàng Văn. L đã thoát bệnh thành công nhờ Hoàng...

Sức khỏe 23:24 - 16/10/2019

Trẻ em còi cha mẹ dường như “sốt sình sịch” tìm kiếm bác sĩ dinh dưỡng hay tham khảo các chuyên...

Sức khỏe 7:01 - 26/08/2019

Tình cờ xem video của một người bạn sinh con trong nước, Mai Linh, 25 tuổi, người Việt sống ở...

Sức khỏe 19:01 - 25/08/2019

Tình cờ xem video của một người bạn sinh con trong nước, Mai Linh, 25 tuổi, người Việt sống ở...

Sức khỏe 7:00 - 24/08/2019

Bé 13 tuổi, được đưa đến Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, ngày 17/8 trong tình trạng tấm...

Sức khỏe 19:01 - 23/08/2019

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cấp cứu ngày 20/8, là trường hợp...

Sức khỏe 7:02 - 18/08/2019

Hai thai song sinh đã bị biến dạng song vẫn đang phát triển trong bụng cô gái 17 tuổi. Ban đầu...